™•••♥|:Welcome to KT17A3's Forum : |♥•••™
Vui Lòng Đăng Ký Để Tham Gia Cùng Family's Forum !
Xin cám ơn..
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share|

Một số ngành nghề ...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Oct 05, 2010 12:40 am

avatar

Admin

Admin

Xem lý lịch thành viên http://kt17a3.forumfamilly.com
Họ Tên : Đặng Thế Thành
Tổng số bài gửi : 290
Points : 703
Join date : 14/09/2010
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Một số ngành nghề ...

Nghề Kế toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Nghề này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo...

Kế toán là gì?

Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư... Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: Sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?...

Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó thông qua các hoạt động:

- Thu nhận: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

- Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

- Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

Trên cơ sở các báo cáo kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

Một nghề “xa mà… gần, gần… mà xa”, có thể nói về nghề này như thế! Gần là bởi mọi tổ chức đơn vị đều có bộ phận kế toán vì người quản lý trực tiếp ở đơn vị cũng như các cơ quan quản lý kinh tế tài chính của Nhà nước đều phải cần đến các thông tin kế toán.

Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên quan tới nghề này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”.

Những người làm kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình vì vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Thực tế không phải như vậy, bạn có thể thấy những người làm kế toán vui vẻ, trẻ trung như thế nào ở trang web ketoan.com.vn (một trang có tới gần 30.000 thành viên). Và họ đã tổ chức một hội nghề nghiệp của mình - “Hội kế toán” hay “Câu lạc bộ kế toán trưởng doanh nghiệp”.

Chọn nghề này, bạn sẽ làm việc ở đâu?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… Cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.

Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác:

- Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm...), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

- Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư) cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.

Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn nghề này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

Để làm nghề kế toán bạn cần những phẩm chất gì?

- Trung thực: Kế toán viên phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị để đối tượng sử dụng thông tin đề ra quyết định đúng đắn.

Kế toán viên không trực tiếp thực hiện hoạt động đó nhưng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin đúng đắn về nó giống như “Người viết sử không làm ra lịch sử, nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”.

- Cẩn thận: Nghề này luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.

- Ngoài ra nghề này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu bạn ưa bay nhảy, hoạt động giao tiếp rộng với cộng đồng thì cần suy nghĩ trước khi chọn nghề kế toán.

Rất nhiều trường mở rộng cửa với bạn yêu nghề kế toán
Nghề Kiểm toán

Tại Việt Nam, nghề kiểm toán mới chỉ được nhắc đến từ đầu thập niên 1990. Nhưng hiện nay nó được coi là một trong những nghề “nóng” nhất ở Việt Nam.Trong 10 năm tới, Bộ Tài chính đề ra mục tiêu tăng số lượng công ty kiểm toán với 20.000 kiểm toán viên.

Bên cạnh đó, còn nhiều công ty kiểm toán nước ngoài đang quan tâm tới thị trường Việt Nam. Sinh viên các chuyên ngành Kế toán và Kiểm toán sau khi tốt nghiệp tìm kiếm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo rất nhanh.

Kiểm toán – “người nghe”

Kiểm toán bắt nguồn từ thuật ngữ “Audit” trong tiếng Latin. Điều thú vị, từ này có nghĩa là “người nghe”.

Vào khoảng thế kỷ thứ III trước Công nguyên, chính quyền La Mã đã tuyển dụng các quan chức để kiểm tra độc lập về tình hình tài chính và nghe thuyết trình của họ về kết quả kiểm tra.

Từ đó cho đến nay, “Audit” đã trở thành một từ phổ biến để chỉ công việc kiểm tra và bày tỏ ý kiến đối với các báo cáo tài chính.

Phạm vi của kiểm toán rất rộng, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như: kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu quả, kiểm toán tính quy tắc và kiểm toán hiệu năng.

Chẳng hạn, khi kiểm toán về thông tin, nhân viên kiểm toán sẽ hướng vào việc đánh giá tính trung thực và hợp pháp của các tài liệu. Còn kiểm toán hiệu quả là kiểm tra, đánh giá các nguồn lực trong từng loại nghiệp vụ kinh doanh như mua bán, sản xuất hay dịch vụ…

Bạn có thể làm việc ở bộ phận kiểm toán nội bộ của một công ty nào đó hoặc ở các công ty dịch vụ, tư vấn kiểm toán hoặc trong các cơ quan kiểm toán nhà nước.

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn nghề kiểm toán

- Công việc của bạn là phát hiện các sai sót và gian lận trong hoạt động tài chính, kế toán. Nếu bạn thích thử thách và khám phá, bạn luôn có cơ hội để khẳng định mình. Nghề kiểm toán đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều đơn vị kiểm toán với các tình huống khác nhau và lúc nào bạn cũng phải vận dụng hết năng lực, óc phân tích và tư duy sáng tạo của mình.

- Nghề kiểm toán hứa hẹn cơ hội việc làm rất lớn. Theo Bộ Tài chính, cả nước hiện có khoảng gần 900 kiểm toán viên được cấp chứng chỉ hành nghề, chưa đủ lực lượng để kiểm toán hàng vạn doanh nghiệp hiện thời.

- Mức lương khởi điểm của kiểm toán viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài tương đối cao, khoảng 3 triệu đồng/tháng. Thêm nữa, làm việc trong những công ty như thế này, vốn ngoại ngữ của bạn đồng thời cũng tăng lên rất nhiều, vì nghề kiểm toán có tính hội nhập tương đối cao.

Những tố chất giúp bạn thành công

Kiểm toán là nghề hấp dẫn nhưng cũng có những yêu cầu đặc trưng: trước hết bạn phải có tính độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị được kiểm toán và nguồn số liệu nào, có như vậy bạn mới có thể đưa ra được ý kiến trung thực, khách quan về những tài liệu được kiểm toán.

Ngoài ra, bạn phải là người có tính thận trọng vì kết luận kiểm toán của bạn có khả năng quyết định đến số phận của cả một công ty với hàng trăm con người đang làm việc ở đó.

Bạn cũng cần phải thể hiện óc quan sát và tư duy phân tích cao, giỏi tính toán, yêu thích những con số, khả năng chịu đựng áp lực của công việc. Bạn cũng cần luôn vươn lên, học hỏi những kiến thức mới về kế toán, kiểm toán và luật kinh tế của tất cả các nước trên thế giới.

Học kiểm toán ở đâu?

Đào tạo kiểm toán được phân chia theo hai hướng cơ bản: đào tạo nghề nghiệp và đào tạo hàn lâm. Bên cạnh đó, một xu hướng đang phát triển là đào tạo hỗn hợp giữa hai hướng trên.

Bạn có thể thấy hình thức đào tạo hàn lâm được thực hiện trong các trường đại học và viện nghiên cứu với các cấp học như cử nhân, thạc sĩ (nghiên cứu hoặc thực hành) và tiến sĩ.

Ở Việt Nam, chuyên ngành kiểm toán được mở lần đầu tiên cho sinh viên chính quy dài hạn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1995. Sau đó, nhiều trường đại học khác đã bắt đầu tuyển sinh hệ chính quy chuyên ngành kiểm toán.

Giờ đây, ngoài trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn còn có thể học kiểm toán tại nhiều cơ sở đào tạo khác như Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, trường Đại học Thương mại...

Kiểm toán là một nghề đòi hỏi thứ bậc cao, nếu bạn yêu nghề, sau khi học xong đại học rất nhiều loại hình đào tạo nâng cao sẽ chào đón bạn. Loại hình quan trọng nhất trong các hình thức đào tạo nghề nghiệp kiểm toán là đào tạo lấy chứng chỉ nghề nghiệp.

Hình thức đào tạo này thường do hiệp hội nghề nghiệp hoặc các tổ chức được ủy quyền thực hiện, như đào tạo lấy chứng chỉ kiểm toán viên quốc gia do Bộ Tài chính cấp, lấy chứng chỉ hội viên của Hội Kế toán viên Công chứng Vương quốc Anh ACCA, chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập của Hoa Kỳ CPA, chứng chỉ CA và CPA của Australia...

Nếu bạn có niềm đam mê với kiểm toán, và có những tố chất để có thể trở thành một kiểm toán viên giỏi, hãy chuẩn bị cho ước mơ đó ngay từ ngày hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Nghề thẩm định giá

Từ một khu chế xuất, một doanh nghiệp đến một chiếc ghế đều có giá. Nhưng là bao nhiêu? Trong nhiều trường hợp, câu trả lời không dễ dàng, mỗi bên liên quan có thể đưa ra các mức giá khác nhau. Người làm công việc thẩm định giá chính là “trọng tài” trong những trường hợp đó.

Thẩm định giá - nghề mới ở Việt Nam

Có thể định nghĩa thẩm định giá (Valuation hay Appraisement) là việc ước tính hay xác định giá trị của một tài sản, tại một thời điểm và một địa điểm nhất định.

Để làm được việc này, ngoài việc xem xét những đặc điểm riêng biệt của từng tài sản (hình dạng của thửa đất, kích thước của ngôi nhà…) còn phải xem xét các yếu tố rủi ro vô hình (rủi ro gắn với khả năng sinh lời tương lai…) và những yếu tố luật pháp (quyền sở hữu, giấy phép…) ảnh hưởng đến giá trị tài sản.

Thẩm định giá là một nghề độc lập trong xã hội tương tự như nghề kế toán, kiểm toán. Thế giới có Ủy ban chuẩn mực thẩm định giá Quốc tế và tại các nước Đông Nam Á có Hiệp hội thẩm định giá ASEAN. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới.

Chọn nghề thẩm định giá, bạn sẽ không thiếu việc làm

Nhu cầu về cán bộ, chuyên viên thẩm định giá ở nước ta ngày càng tăng nhanh theo đà tăng trưởng kinh tế thị trường.

Nghề thẩm định giá không hề đơn điệu, bạn có cơ hội lựa chọn việc làm theo năng lực cá nhân bởi có rất nhiều dịch vụ đa dạng cho khách hàng như thẩm định giá theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức Nhà nước, thẩm định giá của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thẩm định giá, nhu cầu này của xã hội đang ngày càng tăng.

Khi bạn chọn nghề thẩm định giá, bạn cũng có nhiều cơ hội lựa chọn địa điểm làm việc và làm việc ở nhiều môi trường:

- Cơ quan có chức năng thẩm định giá tài sản, hàng hóa thuộc các bộ, ngành kinh tế như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài nguyên - Môi trường... Các sở, phòng tài chính, phòng địa chính của các địa phương.

- Các văn phòng luật sư về sở hữu trí tuệ, phòng kiểm định chất lượng, phòng đăng kiểm...

- Các công ty bảo hiểm, xuất nhập khẩu, xây dựng, tư vấn tài chính và kinh doanh bất động sản, công ty kiểm toán, công ty chứng khoán, ...

Thẩm định giá - nghề nhiều thách thức

Gần với nghề kiểm toán, luật sư, nghề thẩm định giá luôn đòi hỏi tính kiên trì, tính tự tin, sự năng động... cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức.

Bạn có thể hình dung thẩm định giá là một công việc rất cụ thể, đòi hỏi tính kiên trì và cẩn thận trong việc thu thập thông tin và xử lý số liệu. Nghề thẩm định giá cũng đòi hỏi bạn phải tự tin vào khả năng và kết quả thẩm định của mình. Vì là người cung cấp dịch vụ cho khách hàng nên bạn cũng cần năng động trong việc xử lý các mối quan hệ, các tình huống phát sinh…

Do tính chất đặc biệt của nghề thẩm định giá, ngoài những tố chất kể trên, người thẩm định viên còn cần phải đáp ứng một số yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp.

- Thứ nhất: Tính kỷ luật tuân thủ tiêu chuẩn thẩm định giá, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp và kết quả thẩm định giá bảo đảm tính độc lập về chuyên môn nghiệp vụ và tính trung thực, khách quan của hoạt động thẩm định giá bảo mật các thông tin của đơn vị được thẩm định giá…

- Thứ hai: Tính trung thực, thẩm định viên không được nhận bất kỳ một khoản tiền hoặc các lợi ích nào khác từ tổ chức cá nhân có nhu cầu thẩm định giá ngoài mức giá dịch vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng thẩm định không đúng các điều khoản của hợp đồng thẩm định giá...

Tuy thế, nghề thẩm định giá hoàn toàn không khô khan. Nó cho bạn rất nhiều hiểu biết khác nhau về cuộc sống. Hiện tại, hình thức đào tạo bậc đại học về thẩm định giá được tổ chức tại Học viện Tài chính và Trường ĐH Bán công marketing, TP HCM (thuộc Bộ Tài chính), Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã thành lập Bộ môn Định giá (trực thuộc Khoa Marketing) và dự kiến tuyển sinh chuyên ngành Thẩm định giá năm học 2007-2008.
Ngành Thuế

Thuế là khoản đóng góp bắt buộc mà các tổ chức, cá nhân phải nộp cho Nhà nước theo mức độ và thời hạn do pháp luật quy định. Khoản đóng góp này nhằm đảm bảo cho Nhà nước thực hiện được các chức năng, nhiệm vụ của mình.

Ngành thuế hiểu thật đơn giản là ngành triển khai thực hiện hệ thống chính sách thuế với ba chức năng chủ yếu:

- Chức năng tham mưu: nghiên cứu, tham mưu để ban hành chính sách pháp luật thuế đầy đủ và đúng đắn.

- Chức năng hành thu: tổ chức, điều hành quá trình huy động nguồn thu từ thuế vào ngân sách Nhà nước. Đây là chức năng quan trọng, thu hút đông đảo nhân lực trong ngành thuế.

- Chức năng kiểm tra, giám sát: kiểm tra, giám sát đối tượng nộp thuế và cán bộ thuế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật thuế, các chính sách thuế.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Khi mới vào ngành, bạn sẽ công tác ở các đội, trạm thuế (thuộc chi cục) hoặc các phòng (thuộc cục) và các ban (thuộc Tổng cục). Thường xuyên phải làm việc với các đối tượng nộp thuế, với sổ sách chứng từ, công việc của cán bộ thuế khá căng thẳng và vất vả, đòi hỏi sự tập trung cao.

ở Việt Nam có 2 hệ thống cơ quan quản lý thuế trực thuộc Bộ Tài chính:

* Hệ thống cơ quan thuế: quản lý thuế nói chung, đồng thời quản lý các hình thức thuế đánh vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh... trong nước.

- Tổng cục Thuế: quản lý về thuế trên phạm vi toàn quốc

- Cục thuế: quản lý về thuế trên địa bàn các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương.

- Chi cục thuế: quản lý về thuế trên địa bàn các huyện, quận. thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

* Hệ thống cơ quan hải quan: thực hiện các chức năng như quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu điều tra, chống buôn lậu đảm bảo an ninh kinh tế tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế trực tiếp quản lý thu thuế xuất khẩu, nhập khẩu và các sắc thuế đánh vào hàng nhập khẩu.

Tương tự như hệ thống cơ quan thuế, hệ thống cơ quan hải quan cũng bao gồm Tổng cục Hải quan, các cục hải quan, chi cục hải quan các cửa khẩu.

Trong ngành thuế, bạn có thể trở thành nhân viên, kiểm thu viên thuế, chuyên viên, kiểm soát viên thuế, thanh tra viên thuế, tư vấn thuế, đại lý làm thủ tục hải quan...

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Khách quan, trung thực, nhẫn nại, tận tuỵ và tinh thần trách nhiệm.

- Chính xác, cẩn thận

- Có kiến thức chung về kinh tế, kiến thức tài chính, kế toán, và kiến thức chuyên ngành về thuế.

- Khả năng sử dụng thành thạo máy tính bởi 70 % thao tác trong ngành thuế Việt Nam hiện nay đã được tin học hoá.

Một số địa chỉ đào tạo

Học viện Tài chính là cơ sở duy nhất hiện nay được phép đào tạo cử nhân kinh tế chuyên ngành Thuế và ngành Kiểm tra Giám sát Hải quan. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành cán bộ thuế khi tốt nghiệp các trường đại học kinh tế khác như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM v.v...Ngành Quản trị kinh doanh

Để tiến hành những hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện làm việc tập thể ( nhóm hay tổ chức ), nhất thiết phải thực hiện quản trị các hoạt động đó. Công việc này được gọi là quản trị kinh doanh

Cụ thể hơn, quản trị kinh doanh là tổng hợp của các quá trình:

- Xác định mục tiêu kinh doanh

- Phối hợp, tổ chức, chỉ huy và điều hành hoạt động để thực hiện mục tiêu kinh doanh đã đề ra

- Kiểm tra, kiểm soát hệ thống tổ chức đã hình thành trong quá trình thực hiện mục tiêu kinh doanh.

Công việc chính của quản trị viên

Mục tiêu chung của quản trị kinh doanh là duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự tồn tại và vận hành của toàn bộ doanh nghiệp, hướng vào thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Quản trị kinh doanh thực chất là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Quản trị kinh doanh có thể được tiếp cận theo ba góc độ chủ yếu:

* Quản trị kinh doanh chung (đa ngành, đa lĩnh vực, đa chức năng)

* Quản trị kinh doanh theo đối tượng (hay còn gọi là theo ngành) trong nền kinh tế như: kinh doanh công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thương mại, du lịch, vận tải, bưu chính viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm v.v...

* Quản trị kinh doanh theo chức năng trong doanh nghiệp như: quản trị nhân lực, tài chính, marketing, hậu cần, công nghệ, chất lượng v.v...

Ngoài ra, còn có thể tiếp cận quản trị kinh doanh theo tiến trình quản trị trong doanh nghiệp như: hoạch định, tổ chức, điều hành, kiểm soát v.v...

Trong doanh nghiệp, quản trị kinh doanh được chia làm ba cấp chủ yếu:

* Quản trị viên cấp cao: tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc, giám đốc chức năng hay lĩnh vực v.v...

* Quản trị viên cấp trung: trưởng phòng, ban, quản đốc phân xưởng v.v...

* Quản trị viên cấp cơ sở: những quản trị viên còn lại.

Tựu trung lại, công việc chính của quản trị viên là:

- Hoạch định kinh doanh

- Tổ chức kinh doanh

- Tổ chức quản trị kinh doanh

- Lãnh đạo, điều hành kinh doanh

- Kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh là những lý do khiến ngành này đang thu hút nhiều bạn trẻ. Bạn là người say mê kinh doanh, yêu thích các công việc đòi hỏi đầu óc tổ chức, quản lý, bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường công việc.

Ngành này có địa bàn hoạt động rộng nên bạn sẽ có cơ hội để đến với nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên thế giới. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn thay đổi vừa là thách thức, vừa là niềm vui cho bạn. Công việc không dập khuôn máy móc khiến bạn không cảm thấy nhàm chán.

Chỉ tính riêng trong khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, hiện nước ta có hơn 15 vạn doanh nghiệp. Theo chủ trương của Nhà nước, tới năm 2010, cả nước sẽ có khoảng 50 vạn doanh nghiệp. Nhu cầu về những quản trị viên giỏi, nhạy bén bởi vậy rất lớn.

Đặc biệt, với kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh bài bản được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể lập và quản trị công việc kinh doanh của chính mình hoặc doanh nghiệp của gia đình.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Kiến thức tự nhiên và xã hội, kiến thức về kinh doanh vững vàng

- Thành thạo ngoại ngữ và tin học

- Có khát vọng làm giàu chính đáng

- Sáng tạo và đổi mới, tầm nhìn xa trông rộng

- Có năng lực tổ chức và quản lý, tự tin, biết cách khắc phục rủi ro

- Có đạo đức kinh doanh

Một số địa chỉ đào tạo

Ngành Quản trị kinh doanh hiện được đào tạo ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng kinh tế, tài chính... nên bạn dễ dàng tìm được địa chỉ đào tạo phù hợp tại những trường này.

Ngành Ngân hàng

Ngân hàng là tổ chức trung gian tài chính, được phép nhận tiền gửi để cho vay, cung ứng dịch vụ thanh toán và các dịch vụ khác. Hoạt động chính của ngân hàng là kinh doanh tiền tệ (tức là đi vay để cho vay lại). Ngân hàng thương mại còn là trung gian thanh toán giữa người bán và người mua dựa trên tài khoản tại ngân hàng.

Thế giới của ngành ngân hàng vô cùng rộng lớn. Về đại thể, nghiệp vụ ngân hàng được chia làm hai loại, tuỳ thuộc vào chủ thể thực hiện là Ngân hàng Nhà nước hay ngân hàng thương mại.

Nghiệp vụ của Ngân hàng Nhà nước

- Nghiệp vụ phát hành tiền: Là một trong những nhiệm vụ đặc trưng của Ngân hàng Nhà nước, bao gồm in ấn, phát hành, quản lý và thu hồi tiền trong lưu thông.

- Nghiệp vụ thanh tra: thể hiện rõ chức năng quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động ngân hàng. Công việc này đòi hỏi phải tiến hành giám sát thường xuyên việc thực hiện quy chế, chấp hành pháp luật của các đối tượng có hoạt động ngân hàng, giải quyết đơn từ, khiếu nại liên quan.

- Nghiệp vụ kiểm soát nội bộ: kiểm tra, giám sát các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng, tình hình thực hiện nhiệm vụ, chức năng của các đơn vị và việc chấp hành pháp luật, chính sách chế độ trong nội bộ Ngân hàng Nhà nước.

- Nghiệp vụ ngoại hối: mua một đồng tiền trên thị trường ngoại hối tại một thời điểm, rồi bán ra đồng tiền đó trong một thời điểm khác nhằm góp phần làm tỉ giá tại các thị trường trở nên cân bằng.

Nghiệp vụ của ngân hàng thương mại

- Nghiệp vụ tín dụng: huy động tiền vốn từ người gửi tiền và cho vay hoặc đầu tư với mục đích hưởng lợi nhuận qua chênh lệch lãi suất. Lúc này, ngân hàng đóng vai trò trung gian giữa người có vốn và người cần vốn.

- Nghiệp vụ đầu tư tài chính: tham gia thị trường chứng khoán, sử dụng các nguồn vốn đầu tư vào việc mua các chứng khoán (trái phiếu, cổ phiếu...) như một nhà đầu tư.

- Nghiệp vụ thanh toán: thực hiện chi trả bằng tiền liên quan đến mua bán hàng hoá hay dịch vụ giữa các bên đã thoả thuận với ngân hàng.

- Nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối: mua bán các đồng tiền khác nhau trên thị trường ngoại hối để phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu, thu lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá mua bán và đầu cơ...

Với chuyên môn về ngân hàng, bạn có thể tham gia vào các công việc:

- Làm công tác tín dụng, thanh toán, đầu tư tài chính, kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ, kho quỹ.

- Làm công tác thanh tra, giám sát, pháp chế, quản lý, xây dựng chính sách tại Ngân hàng Nhà nước Trung ương.

- Làm công tác tín dụng, ngân quỹ tại các quỹ tín dụng nhân dân Trung ương.

- Làm công tác tư vấn, kinh doanh chứng khoán tại các công ty chứng khoán.

Điều kiện làm việc

Nhân viên ngân hàng chủ yếu làm việc trong văn phòng tiện nghi thoải mái. Tùy thuộc vào công việc chuyên môn, họ cũng thường xuyên đi ra ngoài để giao dịch với khách hàng, các đối tác. Đây là nghề nghiệp nhiều cám dỗ, đòi hỏi sự trung thực và bản lĩnh vững vàng. Cơ hội làm việc trong ngành ngân hàng khá rộng mở, những người muốn làm trong ngành này có thể tìm thấy vị trí của mình tại:

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Trụ sở chính tại Hà nội, cùng 64 chi nhánh ngân hàng tại các tỉnh thành trong cả nước và 5 doanh nghiệp trực thuộc.

- Quỹ Tín dụng Nhân Dân Trung ương với 24 chi nhánh ở các tỉnh, thành phố và 898 quỹ tín dụng nhân dân cơ sở. 5 ngân hàng thương mại quốc doanh với hàng trăm chi nhánh cấp 1, cấp 2 tại các tỉnh thành trong cả nước. Ngân hàng chính sách với 64 chi nhánh cấp tỉnh và 587 phòng giao dịch cấp huyện. 25 ngân hàng cổ phần đô thị. 12 ngân hàng cổ phần nông thôn. 27 chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. 5 ngân hàng liên doanh với 16 chi nhánh trên cả nước. 5 công ty tài chính. 8 công ty cho thuê tài chính. 40 văn phòng đại diện ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam (theo số liệu thống kê năm 2005).

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Có năng khiếu về các môn tự nhiên, đặc biệt là môn toán

- Trung thực

- Cần cù, cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác

- Khả năng ngoại ngữ, sử dụng thành thạo vi tính

- Năng lực giao tiếp tốt

- Sức khoẻ tốt

Một số địa chỉ đào tạo

Bên cạnh những trường chuyên về Tài chính - Ngân hàng, hầu hết các trường đào tạo kinh tế đều có khoa Tài chính - Ngân hàng. Đây là điều kiện thuận lợi của bạn khi tìm học ngành này.

Bạn có thể học về ngân hàng tại:

Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Huế), Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Đại học Đà Nẵng), Trường Đại học Quy Nhơn...

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường cao đẳng trong cả nước có đào tạo ngành tài chính kế toán mà bạn có thể hướng tới.Ngành Quảng cáo

Quảng cáo là hướng tâm trí công chúng về một sản phẩm, dịch vụ hay một tư tưởng, để từ đó công chúng yêu thích, mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó, ủng hộ tư tưởng đó. Ngành công nghiệp quảng cáo đang phát triển mạnh ở Việt Nam.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Quảng cáo đang phát triển mạnh tại Việt Nam với sự xuất hiện của nhiều công ty quảng cáo, truyền thông trong và ngoài nước. Làm việc trong ngành quảng cáo, bạn sẽ được hoà mình vào một môi trường làm việc sôi động, hiện đại, đầy sáng tạo. Thời gian làm việc rất thoải mái, phù hợp với những người thích lối sống sôi động, tự do.

Trong ngành quảng cáo, bạn có thể trở thành:

- Người điều hành quảng cáo: tổ chức, kết nối và quản lý mọi bộ phận tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công.

- Chuyên viên quảng cáo: tác giả của những ý tưởng và thông điệp quảng cáo dựa trên mong muốn của khách hàng và nhu cầu của thị trường.

- Người thiết kế quảng cáo: người biến ý tưởng thành sản phẩm phục vụ cho chiến dịch quảng cáo.

- Đạo diễn phim quảng cáo: chỉ đạo tiến hành các bộ phim quảng cáo sao cho hợp logic, giữ vững kết cấu cảnh quay, cô đúc và truyền tải ấn tượng thông điệp chính.

Bạn sẽ tìm thấy vị trí của mình tại: các hãng, công ty, đại lý quảng cáo, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cơ quan truyền thông đại chúng v.v...

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Tính sáng tạo, óc tưởng tượng phong phú

- Khả năng nhìn điều bình thường theo một cách độc đáo

- Có vốn văn hoá sâu rộng

- Có khả năng tư duy, phân tích tốt, năng lực sáng tác và truyền tải thông điệp thông minh, hiệu quả.

- Hài hước, dí dỏm, lãng mạn

- Sự tự tin, cầu thị và kiên trì

Một số địa chỉ đào tạo

Muốn trở thành một người làm quảng cáo chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu từ nhiều xuất phát điểm khác nhau: quản trị kinh doanh, marketing, mỹ thuật công nghiệp, báo chí...

Bạn có thể học ngành này ở: Khoa Marketing của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Chương trình đào tạo chuyên viên quảng cáo do Khoa Thương mại - Du lịch Marketing của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Công ty Truyền thông tiếp thị Vietnam Marcom tổ chức v.v...


Ngành Du lịch

Du lịch là hoạt động của con người đi ra khỏi nơi sống và làm việc, đến nơi khác để tham quan, tìm hiểu, nghỉ ngơi, chữa bệnh, vui chơi giải trí, tôn giáo - tâm linh... Làm du lịch có thể hiểu là xây dựng, tiếp thị, quảng bá, bán và thực hiện các chương trình du lịch (đã bán) cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đi kèm.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Phần lớn những người làm việc trong ngành du lịch có thể tìm thấy vị trí của mình ở các tổng công ty du lịch với nhiều chi nhánh, công ty con, các công ty, trung tâm du lịch, trung tâm lữ hành...

Trong ngành du lịch, bạn có thể trở thành:

- Người quản lý và điều hành du lịch: làm việc tại văn phòng, kết nối quan hệ, lên mô hình và điều phối nhân viên dưới quyền, đảm bảo phục vụ các tour du lịch tốt nhất.

- Hướng dẫn viên du lịch: phải có kiến thức địa lý, lịch sử sâu rộng. Công việc gắn liền với những chuyến đi.

- Nhân viên lễ tân

- Nhân viên marketing du lịch

- Nhân viên phục vụ bàn, bếp, buồng, bar tại các nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, trong ngành này còn có rất nhiều dạng công việc phong phú khác như: chăm sóc khách hàng, thông tin du lịch, xây dựng chương trình du lịch, bán hàng lưu niệm, chăm sóc sức khỏe, tổ chức vui chơi giải trí, giáo dục môi trường du lịch, bảo trì, nghiên cứu về du lịch, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch v.v...

Những năm đầu thế kỷ XXI đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam. Theo dự kiến, đến năm 2010, ngành du lịch nước ta phấn đấu đón khoảng 6 triệu du khách quốc tế, 25 triệu du khách trong nước. Với sự phát triển ấy, ngành này đang rất cần một đội ngũ nhân lực mạnh.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Có duyên nghề: tác phong linh hoạt, tươi tắn, thân thiện, thái độ giúp đỡ, quan tâm, kiến thức vững vàng, ứng xử thông minh, khéo léo

- Nhạy cảm, tâm lý, quan tâm đến mọi người, biết lắng nghe

- Lợi ngôn, khả năng giao tiếp tốt, truyền đạt hiệu quả

- Óc tổ chức tốt, chủ động và độc lập

- Giao tiếp ngoại ngữ thành thạo

Một số địa chỉ đào tạo

- Trường Đại học công lập: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Văn hoá, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh...

- Trường Đại học dân lập: Trường Đại học Dân lập Đông Đô, Trường Đại học Dân lập Phương Đông, Viện Đại học Mở, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Trường Đại học Dân lập Duy Tân, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Văn hiến...- Trường Cao đẳng: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Cao đẳng Văn hoá Tp.Hồ Chí Minh...

- Trường trung học chuyên nghiệp: hệ thống các trường trung học chuyên nghiệp có đào tạo ngành này chia làm hai loại:

+ Hệ thống các trường của ngành du lịch trực thuộc Tổng cục du lịch Việt Nam: cả nước có 3 trường đặt ở Vũng Tàu, Huế, Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn có Trường Trung học nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn (do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn quản lý).


Nghành Network Maketing (Kinh doanh theo mạng)
Cơ hội tuyệt vời cho một tương lai sáng lạng !


Tập đoàn quốc tế TIENS là tập đoàn đa nghành đa quốc gia với tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, hiện tập đoàn đã có mặt trên 208 nước với 110 chi nhánh văn phòng đại diện và hơn 50.000 đại lý phân phối liên hoàn trên toàn cầu, nhà máy chính của tập đoàn được xây dựng tại khu công nghiệp thành phố ThiênTân -Trung Quốc bên cạnh nhà máy chính là khu Công Nghiệp Sức Khỏe có một không hai với quy mô đồ sộ và kiến trúc vô cùng hiện đại độc đáo sản lượng hàng năm của khu CÔNG NGHIỆP SỨC KHOẺ lên đến 30 tỉ nhân dân tệ. Ngoài ra tập đoàn còn xây dựng 16 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới trong đó Nhà Máy Sản Xuất thứ 15 được xây dựng tại khu công nghiệp Đại An-Hải Dương -Việt Nam được đánh giá là nhà máy có qui mô và công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.
Bên cạnh đó tập đoàn đang phát trển hệ thống siêu thị BANNERSTORE gồm 8.000 cái trên toàn cầu,sự ra đời của BANNERSTORE là một phát minh vô cùng vĩ đại trong nghành bán lẻ thế giới tạo ra một cơ hội kiếm tiến khi mua sắm và tiêu dùng,với sự ra đời của BANNERSTORE thì mọi khoản chi phí vào mua sắm và tiêu dùng của bạn trở thành những khoản đầu tư mà nó có thể tạo ra lợi nhuận cho bạn. Thậm chí người tiêu dùng còn có thể mua bản quyền sở hữu BANNERSTORE. Hiện BANNERSTORE đã được xây dựng tại Trung Quốc, Inđônêxia, Malaysia, pakistan, Nam phi...Tin vui là năm 2009 BANNERSTORE sẽ được xây dựng tại Việt Nam cơ hội tuyệt vời cho những ai biết nắm bắt thời cơ ngay từ bây giờ.
Ngoài ra tập đoàn còn có hệ thống xăng dầu toàn cầu với 3 hãng lớn nhất là SHELL, BP, MOBILE.kết nối với các tập đoàn tài chính hàng đầu như ngân hàng Trung Quốc, ngân hàng thụy sỹ, citybanh, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn việt nam… Các tập đoàn bảo hiểm hàng đầu như ING GROUP,AXA..Các tập đoàn bưu chính viễn thông của nhật, micrrosoft….
Đến với chúng tôi các bạn sẽ được làm việc trong môi truờng thân thiện, chuyên nghiệp, năng động, nhiệt huyết, cơ hội thăng tiến nhanh chóng - rõ ràng . Điều quan trọng hơn cả là các bạn được đào tạo chuyên nghiệp lâu dài với những kĩ năng quan trọng hàng đầu như: Kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng xây dựng và quản lý hệ thống tài sản , kĩ năng giao tiếp, xử lí tình huống, kĩ năng diễn thuyết trước đám đông, đàm phán, thường xuyên được học cách tổ chức và tham gia các buổi hội nghị, hội thảo chuyên đề - mở hội nghị riêng và làm chủ hội nghị.
Đặc biệt mức lương thưởng cực kì hấp dẫn, ngoài thu nhập cá nhân ra nếu đạt chỉ tiêu bạn sẽ được hưởng % doanh số toàn cầu và nhận được các giải lớn thưởng như đi du lich quốc tế miễn phí cho 2 người, xe hơi sang trọng, du thuyền, máy bay cá nhân và biệt thự sang trọng. Năm 2008 vừa qua tập đoàn đã trao thưởng cho những thành viên xuất sắc hàng ngàn chuyến du lịch quốc tế miến phí, 500 xe hơi sang trọng, 136 du thuyền, 80 máy bay và 36 biệt thự trên toàn thế giới (riêng việt nam năm 2008 đã tổ chức lễ trao thưởng tại sân vận động quốc gia mỹ Đình với hơn 20 ngàn nguời tham dự) Năm nay tập đoàn dự kiến sẽ trao 700 xe hơi sang trọng, 176 du thuyền , 136 máy bay và 80 biệt thự . Vào ngày 21/11/2009 tập đoàn sẽ tổ chức hội nghị 40.000 người tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - đây là sự kiện có 1 không 2 tại Việt Nam. Các bạn hãy nhanh tay đăng kí vé để được tham dự sự kiện lịch sử này.

Chữ kí của Admin

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Bấm phín Ctrl + C để Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

.:: Host up ảnh miểnphí : Clickhere ! - Nội quy diễn đàn : Clickhere ! ::.

Một số ngành nghề ...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
™•••♥|:Welcome to KT17A3's Forum : |♥•••™ :: Kỹ Năng Nghề Nghiệp :: Nghành Gì ? NGhề Gì ?-
Quà Tặng Âm Nhạc
• Người Yêu Cầu: Noname
• Ca Khúc: Nắm Tay Em Chặt Anh Nhé
• Gửi Đến: Những người đang yêu
• Với Lời Nhắn: Tình yêu mang đến nhiều niềm vui, nhưng nó thường mang lại đau khổ. Tình yêu chỉ tuyệt vời khi bạn dành cho ai xứng đáng lãnh nhận. Bạn hãy dành thời gian để chọn cho mình người phù hợp nhất. \.
• Bạn Muốn Yêu Cầu Ca Khúc Click Here
Ca Khúc Theo Yêu Cầu

Click Nút PLAY > Để Nghe Bài Hát Nhé !!
.
Tài năng của Người này hiện đang:
Level:
Danh vọng:%/1000%
Tài năng:%/100%

Ðặt Logo, Liên Kết - Quảng Cáo (Liên Hệ)
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog